About

m flex

สวัสดีครับ!

ทักทายกันครั้งแรก บนอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อ, เข้าชมข้อมูล และรับบริการจากทางเรา #Teammflex  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันพอเป็นไอเดียนะครับ ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และมีความตั้งใจที่จะนำเสนออะไร ให้เพื่อนๆที่เข้ามาเยี่ยมชม

 


WHO?

 

“ Do All Things with Love ”

อาจจะฟังดูเพ้อๆ ยากๆไปหน่อยนะ

แต่เราก็คิดกันว่า…ถ้าใจมันไม่รัก แล้วจะทำกันไปทำไม!!!

m•flex factory

ชื่อนี้มีที่มา
flex, flexible = ยืดหยุ่น , factory = ก็คือโรงงานนี่แหละ

ส่วน m นั้นมีที่มาจาก m•arch ที่เป็นสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็กของพวกเรา มีหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานในเชิงสถาปัตยกรรมตามที่เราได้ร่ำเรียนมา แต่ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นมาในหัวเราทุกวันๆ เลยทำให้เราอยากต่อยอดความคิดเหล่านั้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันจริงๆได้ และนั่นและคือจุดกำเนิด mflex factory ขึ้นมาในปี 2559

m•flex factory เป็นโรงงานขนาดเล็กที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมาให้เป็นสถานที่ทดลอง คิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน ทีมีความเป็นปัจเจคเฉพาะของแต่ละบุคคล ในขณะเดียวกันก็คำถึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยพยายามทดลองนำวัตถุดิบเหลือใช้ให้กลับมาให้ใหม่ หรือนำวัสดุทางธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในส่วนผสม, การก่อสร้าง และการตกแต่งอีกด้วย

MANITTHAR RAISAENG (Co-Founder)
MANITTHAR RAISAENG (Co-Founder)
SARAN NAK (Co-Founder)
SARAN NAK (Co-Founder)

 

WHY?

แนวความคิดของ m•flex คือ การทำผลิตภัณฑ์และสิ่งปลูกสร้างมีคุณสมบัติเด่นสามารถนำไปตกแต่งและติดตั้งได้ด้วยตัวคุณเอง มีความยืดหยุ่นในการใช้งานและการใช้พื้นที่ที่มีอยู่จำกัดในโลกยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ทั้งนั้นเราพยายามใช้วัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติมาใช้ในผลิตภัณฑ์บางตัว รวมถึงการลดต้นทุนทางด้านเวลา และต้นทุนในการก่อสร้าง

 


WHAT?

ณ ตอนนี้เรา m•flex ได้ตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 4 ผลิตภัณฑ์ใหญ่ๆ ซึ่งในแต่ละส่วนของการออกแบบสามารถปรับเปลี่ยน ติดตั่งได้ตามการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ตามแนวความคิดแรกของเราที่อยากให้เป็น

Nano Block

นาโนบล็อค คือผนังรับน้ำหนักที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนเสา และคานของอาคารขนาดเล็กในปัจจุบัน โดยคุณสมบัติที่ แข็งแรง ประหยัด และรวดเร็ว ทำให้ตัวอิฐบล็อคได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเราได้นำเสนอทางเลือกที่มากขึ้นในการตกแต่งภายในแลภายนอกได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ชั้น เคาเตอร์ บ้านสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงอาคารขนาดเล็กเช่น บูทขายแฟ, รีสอร์ท และห้องพักอาศัย โดยการทดสอบความแข็งแรง และความเป็นฉนวนกันความร้อนในตัวจาก Thai Nano House

Ventilation Block

อิฐบล็อคช่องลมผิวเรียบ สำหรับการตกแต่งภายใน และภายนอก ด้วยความพยายามของเราที่จะใช้ส่วนผสมของเนื้อปูนที่มากกว่าอิฐทั่วไปในท้องตลาด รวมถึงอิฐบล็อคที่มีส่วนผสมของวัสดุเหลือใช้ทางธรรมชาติ เช่น เปลือกข้าว, ฟางข้าว

Partition

ผนังกั้นห้อง สำหรับการตกแต่งรูปแบบใหม่ ที่สามารถถอดประกอบติดตั้งได้เองตามความพอใจ และตามสัดส่วนความลงตัวของวัสดุในหลายรูปแบบ ที่ถูกออกแบบมาให้ โดยที่ไม่ต้องตามหาช่างเพื่อสั่งทำให้ยุ่งยาก

Bamboo Hut

อาคาร และการตกแต่งจากไม้ไผ่ จุดเริ่มต้นเล็กๆของความพยายามในการนำวัสดุจากธรรมชาติ ที่สามารถปลูกทดแทนได้มาใช้ และด้วยความช่วยเหลือของช่างพื้นถิ่นผู้มีความรู้ในการคัดเลือกไม้ และการทำงานด้านโครงสร้าง บวกกับงานออกแบบจากทางเรา สามารถให้คำปรีกษา-แนะนำ กับผู้ที่สนใจในงานลักษณะนี้


HOW?

m•flex บริการขาย และจัดส่งผลิตภัณฑ์ อิฐบล็อคนาโน และอิฐบล็อคช่องลมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล(มีค่าบริการสำหรับการจัดส่ง) หรือผลิตภัณฑ์ชุดประกอบสำเร็จรูป (Prototypes) เราบริการจัดส่งฟรี ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนั้นเรายังให้คำแนะนำในการออกแบบด้วยตัวคุณเอง ทั้งงานประกอบโครงสร้างจากอิฐบล็อค หรือโครงสร้างไม้ไผ่ จากช่างผู้มีความรู้ ในการคัดเลือกคุณภาพไม้ และการติดตั้งโครงสร้าง

 


WHERE?

m•arch ซึ่งเป็นเออฟฟิซออกแบบของทีมนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เราจึงได้ขยายตัวออกมาเป็น m•flex เพื่อรองรับการทดลอง และทำงานในส่วนของงานช่าง พร้อมกับเปิดเป็น workshop space และ gallery เพื่อนำเสนอผลงานของเราที่ ตลาดสมบัติบุรี 93/1 หมู่ 13 (เฟส 3 ล็อค 19-21) ถนนกาญจนาภิเษก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี (คลิกที่นี่เพื่อนำเส้นทาง)

New Map BW - Copy

หรือโทรติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
088 281 3734
email : mflexfactory@gmail.com

WHEN?

ร้านของเราเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 ถึง 17.00 น.

แล้วพบกันนะครับ