About

m flex

สวัสดีครับ!

ทักทายกันครั้งแรก บนอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อ, เข้าชมข้อมูล และรับบริการจากทางเรา Teammflex

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันพอเป็นไอเดียนะครับ ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และมีความตั้งใจที่จะนำเสนออะไร ให้เพื่อนๆที่เข้ามาเยี่ยมชม


WHO?

“ Do All Things with Love ”

อาจจะฟังดูเพ้อๆ ยากๆไปหน่อยนะ

แต่เราก็คิดกันว่า…ถ้าใจมันไม่รัก แล้วจะทำกันไปทำไม!!!

m•flex factory

ชื่อนี้มีที่มา
flex, flexible = ยืดหยุ่น , factory = ก็คือโรงงานนี่แหละ

ส่วน m นั้นมีที่มาจาก m•arch ที่เป็นสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็กของพวกเรา มีหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานในเชิงสถาปัตยกรรมตามที่เราได้ร่ำเรียนมา แต่ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นมาในหัวเราทุกวันๆ เลยทำให้เราอยากต่อยอดความคิดเหล่านั้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันจริงๆได้ และนั่นและคือจุดกำเนิด mflex factory ขึ้นมาในปี 2559

m•flex factory เป็นโรงงานขนาดเล็กที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมาให้เป็นสถานที่ทดลอง คิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน ทีมีความเป็นปัจเจคเฉพาะของแต่ละบุคคล ในขณะเดียวกันก็คำถึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยพยายามทดลองนำวัตถุดิบเหลือใช้ให้กลับมาให้ใหม่ หรือนำวัสดุทางธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในส่วนผสม, การก่อสร้าง และการตกแต่งอีกด้วย


WHY?

แนวความคิดของ m•flex คือ การทำผลิตภัณฑ์และสิ่งปลูกสร้างมีคุณสมบัติเด่นสามารถนำไปตกแต่งและติดตั้งได้ด้วยตัวคุณเอง มีความยืดหยุ่นในการใช้งานและการใช้พื้นที่ที่มีอยู่จำกัดในโลกยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ทั้งนั้นเราพยายามใช้วัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติมาใช้ในผลิตภัณฑ์บางตัว รวมถึงการลดต้นทุนทางด้านเวลา และต้นทุนในการก่อสร้าง


WHAT?

Ventilation Block

อิฐบล็อคช่องลมผิวเรียบ สำหรับการตกแต่งภายใน และภายนอก ด้วยความพยายามของเราที่จะใช้ส่วนผสมของเนื้อปูนที่มากกว่าอิฐทั่วไปในท้องตลาด รวมถึงอิฐบล็อคที่มีส่วนผสมของวัสดุเหลือใช้ทางธรรมชาติ เช่น เปลือกข้าว, ฟางข้าว


HOW?

m•flex บริการขาย และจัดส่งผลิตภัณฑ์ อิฐบล็อคนาโน และอิฐบล็อคช่องลมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล(มีค่าบริการสำหรับการจัดส่ง) นอกจากนั้นเรายังให้คำแนะนำในการออกแบบด้วยตัวคุณเอง ทั้งงานประกอบโครงสร้างจากอิฐบล็อค หรือโครงสร้างไม้ไผ่ จากช่างผู้มีความรู้ ในการคัดเลือกคุณภาพไม้ และการติดตั้งโครงสร้าง


WHERE?

m•arch ซึ่งเป็นเออฟฟิซออกแบบของทีมนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เราจึงได้ขยายตัวออกมาเป็น m•flex เพื่อรองรับการทดลอง และทำงานในส่วนของงานช่าง พร้อมกับเปิดเป็น workshop space และ gallery เพื่อนำเสนอผลงานของเราที่ ตลาดสมบัติบุรี 93/1 หมู่ 13 (เฟส 3 ล็อค 19-21) ถนนกาญจนาภิเษก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี (คลิกที่นี่เพื่อนำเส้นทาง)

New Map BW - Copy

หรือโทรติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
088 281 3734
email : mflexfactory@gmail.com

WHEN?

ร้านของเราเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 ถึง 17.00 น.

แล้วพบกันนะครับ


Breeze Block – อิฐบล็อคช่องลม

%d bloggers like this: