M•FLEX

“ Do All Things with Love ”

สวัสดีครับ!

ทักทายกันครั้งแรก บนอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อ, เข้าชมข้อมูล และรับบริการจากทางเรา Team mflex

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันพอเป็นไอเดียนะครับ ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และมีความตั้งใจที่จะนำเสนออะไร ให้เพื่อนๆที่เข้ามาเยี่ยมชม…


mflex factory

เอ็มเฟลกซ์ แฟคทอรี


ชื่อนี้มีที่มา
flex, flexible = ยืดหยุ่น factory = ก็คือโรงงานนี่แหละ

ส่วน m นั้นมีที่มาจาก m•arch ที่เป็นสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็กของพวกเรา มีหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานในเชิงสถาปัตยกรรมตามที่เราได้ร่ำเรียนมา แต่ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นมาในหัวเราทุกวันๆ เลยทำให้เราอยากต่อยอดความคิดเหล่านั้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันจริงๆได้ และนั่นและคือจุดกำเนิด mflex factory ขึ้นมาในปี 2559

m•flex factory เป็นโรงงานขนาดเล็กที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมาให้เป็นสถานที่ทดลอง คิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน ทีมีความเป็นปัจเจคเฉพาะของแต่ละบุคคล ในขณะเดียวกันก็คำถึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยพยายามทดลองนำวัตถุดิบเหลือใช้ให้กลับมาให้ใหม่ หรือนำวัสดุทางธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในส่วนผสม, การก่อสร้าง และการตกแต่งอีกด้วยWHY?


จุดเริ่มต้นจากสถาปนิก 2 คนที่มีความหลงใหลในงานสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะส่วนที่เป็นวัสดุและองค์ประกอบต่างๆ ที่มีความยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ตามความต้องการที่แตกต่างกันไป
รวมไปถึงการออกแบบที่คำนึงถึงปัจจัยสำคัญของการสร้างความหมายของงานสถาปัตยกรรม อันได้แก่ แสงเงาที่ตกกระทบ ลมที่พัดผ่าน และน้ำที่ไหลเวียนเป็นต้น

WHAT?


อิฐบล็อคช่องลมผิวเรียบ สำหรับการตกแต่งภายใน และภายนอก ด้วยความพยายามของเราที่จะใช้ส่วนผสมของเนื้อปูนที่มากกว่าอิฐทั่วไปในท้องตลาด รวมถึงอิฐบล็อคที่มีส่วนผสมของวัสดุเหลือใช้ทางธรรมชาติ เช่น เปลือกข้าว, ฟางข้าว

HOW?


m•flex บริการขาย และจัดส่งผลิตภัณฑ์ อิฐบล็อคนาโน และอิฐบล็อคช่องลมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล(มีค่าบริการสำหรับการจัดส่ง) นอกจากนั้นเรายังให้คำแนะนำในการออกแบบด้วยตัวคุณเอง ทั้งงานประกอบโครงสร้างจากอิฐบล็อค หรือโครงสร้างไม้ไผ่ จากช่างผู้มีความรู้ ในการคัดเลือกคุณภาพไม้ และการติดตั้งโครงสร้าง


chanintr-61

อิฐบล็อกช่องลม Ventilation Block

by mflex factory

อิฐบล็อกช่องลม เอาไว้ใช้ทำอะไร, อิฐบล็อกช่องลม เอาไปใช้ตรงไหนได้บ้าง


เรามาดูกันว่าอิฐบล็อกช่องลม คืออะไร

อิฐบล็อกช่องลม by mflex factory

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเลือกใช้อิฐบล็อกช่องลมหลากหลายลวดลาย ที่มีความทันสมัย มีผิวที่เรียบเนียน และขอบอิฐที่คมชัด ไม่ว่าจะเป็น อิฐบล็อกช่องลมลายสี่เหลี่ยมจัตุรัส อิฐบล็อกช่องลมลายวงกลม และอิฐบล็อกช่องลมลายฟรีฟอร์มต่างๆ


” อิฐบล็อกช่องลมที่มีส่วนผสมจากฟางข้าวสับละเอียด “

อิฐบล็อกช่องลม ขนาดมาตรฐาน 19x19x9 cm. ที่มีน้ำหนักเบามากขึ้นด้วยส่วนผสมของฟางข้าวสับละเอียด ทำให้ผิวมีสัมผัสที่เป็นปูนและเศษฟางข้าว เป็นวัสดุที่มีการตกแต่งที่ใช้ส่วนผสมเหลือใช้จากธรรมชาติ


” จากนักออกแบบ

สู่ผู้ประกอบการเต็มตัว ”

มนิษฐา ไรแสง

นักออกแบบ เจ้าของธุรกิจและผู้ก่อตั้ง mflex factory ออกแบบลวดลายอิฐบล็อกช่องลมตอบโจทย์กับยุคสมัยปัจจุบัน ช่องลมสามารถกันแดด กันฝน และกันลม

MANITTHAR RAISAENG

ที่มา : TCDCThailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

VENTILATION BLOCK

มิติที่แตกต่างของอิฐบล็อกช่องลมรูปแบบใหม่ กันฝน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่มา : dsignsomething


ติดตามทุกการเคลื่อนไหวของพวกเราได้ใน

facebook | instagram

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +6688 281 3734

หรือสามารถแอดไลน์ได้ที่ @mflexfactory

ที่ตั้ง

51/1 ซ.วัดคลองตาคล้าย ถ. บางกรวย – ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี 11110

(คลิกที่นี่เพื่อนำเส้นทาง)

*** เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 : 00 ถึง 17 : 00 น. ***


มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเรา team mflex

โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ mflex factory

เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอาคารของคุณสิคะ

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

บริษัท เอ็มเฟลกซ์ แฟคทอรี จำกัด

MFLEX FACTORY CO.,LTD.