About us

Do All Things With Love.
“ ทำทุกอย่างด้วยความรัก ความหลงใหล ”

.

mflex factory สวัสดีครับ!

ทักทายกันอีกครั้งกับ Team Mflex Factory

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันนะครับ ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และมีความตั้งใจที่จะนำเสนออะไร ให้ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม…

..

mflex factory เป็นโรงงานขนาดเล็กที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมาให้เป็นสถานที่ทดลอง คิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน ทีมีความเป็นปัจเจคเฉพาะของแต่ละบุคคล ในขณะเดียวกันก็คำถึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยพยายามทดลองนำวัตถุดิบเหลือใช้ให้กลับมาให้ใหม่ หรือนำวัสดุทางธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในส่วนผสม, การก่อสร้าง และการตกแต่งอีกด้วย

ชื่อนี้มีที่มา flex, flexible = ยืดหยุ่น ส่วน factory = ก็คือโรงงานนี่แหละ

ส่วน m นั้นมีที่มาจาก march ที่เป็นสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็กของพวกเรา มีหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานในเชิงสถาปัตยกรรมตามที่เราได้ร่ำเรียนมา แต่ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นมาในหัวเราทุกๆวัน เลยทำให้เราอยากต่อยอดความคิดเหล่านั้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันจริงๆได้ และนั่นและคือจุดกำเนิด mflex factory ขึ้นมาในปี 2559

ผลงานชิ้นแรกๆที่ได้เริ่มคิด ผลิต และวางจำหน่าย คือ อิฐบล็อกช่องลม ( Breeze Blocks ) ที่มีรูปทรงแปลกตา และมีความแตกต่างจากอิฐบล็อกช่องลมตามท้องตลาดโดยทั่วไป ด้วยพื้นผิวคอนกรีตที่มีความเรียบเนียน ขอบและรายละเอียดต่างๆที่มีความคมชัด ลวดลายต่างๆได้ผ่านกระบวนการคิด การออกแบบ และทดลอง จนกลายมาเป็นกรรมวิธี ที่มีสูตรเฉพาะ และเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

เรายังไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาสินค้าไว้แต่เพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่มีรูปทรงที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังมีการคิดค้นนำวัสดุเหลือใช้ทางธรรมชาติและวัสดุเหลือใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตสินค้า by mflex factory

จุดเริ่มต้นจากสถาปนิก 2 คนที่มีความหลงใหลในงานสถาปัตยกรรม ในองค์ประกอบต่างๆ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการที่แตกต่างกันไป และมีแนวความคิดที่จะนำวัสดุเหลือใช้หรือขยะกลับมาใช้ใหม่ ให้เกิดประโยชน์และมีคุณค่า ในงานสถาปัตยกรรมเพิ่มมากขึ้น

รวมไปถึงการออกแบบที่มีการคำนึงถึงปัจจัยสำคัญ ในการสร้างความหมายให้งานสถาปัตยกรรม อาทิเช่น แสงเงาที่ตกกระทบ สายลมที่พัดผ่าน และการไหลเวียนของน้ำ เป็นต้น

MANITTHAR RAISAENG
(Founder)  
  • Master of Housing and Real Estate Development. Faculty of Architecture,

Chulalongkorn University, Thailand, 2011-13

  • Bachelor of Arch in Architectural Design for Architecture.

Khon Kaen University, Thailand, 2000-05

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มันพิสูจน์ให้เห็นได้ว่า “form follow function” มันใช้ได้จริงนะ สวยด้วย และใช้งานอย่างอื่นได้ด้วย อันนี้สำคัญซึ่ง ตรงกับหัวใจหลักของเรา

“flexible in your life”

mflex factory คือ ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการเรียนรู้ ศึกษา ทดลอง ผิดถูก แล้วค่อยผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริง ดังนั้นสินค้าจึงมีความหมายมากกว่าความสวยงามที่เห็น ที่สัมผัสได้

SARAN NAK
(Co-Founder)
  • Master of Science in Advance Sustainable Design.

The University of Edinburgh, United Kingdom, 2014-15

  • Bachelor of Arch in Architectural Design for Environmental Technology.

Khon Kaen University, Thailand, 2003-08

จากความฝันที่เราอยากจะมีห้องปฏิบัติการเหมือน “ช่างไม้” ที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำการ ประดิษฐ์, คิด, ทดลองขึ้นเป็นชิ้นงานต่างๆ จากจุดนั้น เราจึงเริ่มการทำ Workshop ขนาดเล็ก
ในปี 2016

และเมื่อพัฒนามาตลอด 5 ปี จนกลายมาเป็น mflex V.2 ในปี 2021 ที่ๆเราจะสร้างและผลิตผลงานเพื่อต่อยอดให้ทั้งผู้ออกแบบและผู้ใช้งาน ได้เกิดประสบการณ์จากองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมด้วยผลิตภัณฑ์ของ mflex factory

mflex factory co.,ltd. (บริษัท เอ็มเฟลกซ์ แฟคทอรี จำกัด)

Follow us on Facebook Page : mflex factory.

Open Hours

จ. – ศ. : 9:00 น. – 17:00 น.

Mon. – Fri.: 9:00 a.m. – 5:00 p.m.

Showroom

51/5 ซอยวัดคลองตาคล้าย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ. นนทบุรี 11110

51/5 Soi Wat Khlong Ta Klai, Sai Noi Subdistrict, Sai Noi District, Nonthaburi 11150

Contact us

tel. 088 – 2813734 / 064 – 2389513
Email : mflexfactory@gmail.com

%d bloggers like this: